Các lỗi máy cưa xích không quay mà bạn cần biết

Các lỗi máy cưa xích không quay mà bạn cần biết
Ngày đăng: 29/12/2022 08:26 AM

  Máy cưa xích thường được sử dụng vào một số công việc như cắt tỉa hay chặt hạ cành cây to,… Trong quá trình sử dụng lâu dài, hỏng hóc là điều sẽ khó tránh khỏi. Các lỗi máy cưa xích không quay chính là lỗi thường gặp nhất. Xem ngay bài viết này của Dụng Cụ Số để tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý nhé!

  Nguyên nhân làm máy cưa xích không quay

  Nguyên nhân khiến cho máy cưa xích không quay có rất nhiều. Dưới đây là một số nguyên do thường gặp và phổ biến nhất bạn cần biết: 

  Do điều kiện của thời tiết

  Vào mùa đông, phía Bắc của nước ta thời tiết khá lạnh, nhiệt độ thường bị giảm xuống mức thấp. Các phương tiện di chuyển đi lại như xe máy, ô tô cần nhiều rất thời gian để khởi động. Máy cưa xích cũng không phải là ngoại lệ, thiết bị cần tốn nhiều thời gian trong việc làm nóng động cơ khi nhiệt độ xuống thấp. Do đó, máy cưa xích sẽ bị rơi vào trạng thái không nổ được hay khó nổ. 

  Các lỗi máy cưa xích không quay mới nhất

  Các lỗi máy cưa xích không quay mới nhất

  Do bị ngộp xăng

  Đây là một nguyên nhân thường gặp dẫn tới máy cưa xích không quay. Đối với máy cưa xích được chạy xăng, chủ yếu sử dụng bằng nhiên liệu xăng. Chính vì vậy, khi vận hành bạn cần kiểm tra mức nhiên liệu máy đã được đảm bảo chưa. 

  Bugi đánh lửa bị hỏng

  Bộ phận Bugi đánh lửa vô cùng quan trọng để đốt nhiên liệu bên trong buồng đốt. Từng dòng máy cưa xích sẽ có tương thích với từng loại bugi riêng. Trên thực tế có hai nguyên nhân chính khiến bugi ảnh hưởng tới việc khó nổ đó là: 

  • Khoảng cách giữa hai bên đầu điện thiếu sự đảm bảo khiến cho thiết bị không thể đánh lửa như thường. 
  • Bugi bị gỉ sét, không có khả năng đánh lửa khi khởi động máy.

  Các lỗi máy cưa xích không quay khi làm việc

  Các lỗi máy cưa xích không quay khi làm việc

  Nguồn nhiên liệu cung cấp không được đảm bảo

  Trường hợp lâu ngày khi không dùng máy cưa xích, phần nhiên liệu còn sót lại trong máy sẽ dễ bị biến chất. Bên cạnh đó, nếu nhiên liệu xăng mà bạn dùng pha quá liều lượng nhớt là một nguyên nhân khiến cho máy cưa xích không quay. Thường xuyên sử dụng xăng dở, kém chất lượng dễ làm nhanh hỏng tại bộ phận bình xăng, hư hại máy. 

  Khởi động sai cách

  Khi chọn mua máy, bạn cần quan sát nhân viên thực hiện hay đọc kỹ hướng dẫn. Điều này sẽ giúp tránh cho trường hợp khởi động máy cưa xích bị quá chậm hoặc quá gấp khiến cho những bộ phận trong máy hư hại. Theo thời gian sẽ dẫn tới nghiêm trọng hơn trong quá trình làm việc sử dụng, máy khó nổ. 

  Lựa chọn mua máy cưa xích tại Dụng Cụ Số

  Lựa chọn mua máy cưa xích tại Dụng Cụ Số

  Hoạt động tại môi trường bụi bẩn

  Nếu bạn để máy cưa xích hoạt động tại môi trường có nhiều bụi bẩn có thể khiến cho bụi bám vào bộ lọc xăng, bình xăng gây ứ tắc nhiên liệu. Tình trạng này rất dễ khiến cho máy cưa xích đang hoạt động sẽ bị dừng đột ngột. Người sử dụng trong trường hợp này sẽ rất nguy hiểm. 

  Có thể bạn chưa biết: Top 5 máy mài góc được ưa chuộng NHẤT hiện nay

  Bộ phận giật nổ bị hỏng

  Đây là bộ phận có quyết định trực tiếp tới phần máy khởi động. Nếu hệ thống dây không được đi hết vòng sẽ khiến cho vòng quay tay không thể quay hết được hành trình. Từ đó, quá trình giật nổ sẽ rất tốn thời gian và máy cưa không thể nổ. 

  Máy cưa xích chất lượng tại Dụng Cụ Số

  Máy cưa xích chất lượng tại Dụng Cụ Số

  Khắc phục các lỗi máy cưa xích không quay

  Khởi động đúng cách

  Với động cơ làm nguội lạnh: 

  • Đánh lửa: Trượt công tắc để đánh lửa về phía bên trái.
  • Khởi động: Khi khởi động máy cưa xích cần phải cài phanh xích. Bạn kích hoạt phanh nhờ vào thao tác đẩy chi tiết bảo vệ tay về phía trước. 
  • Ga khởi động: Van tiết lưu/ga khởi động phải đạt mức cài đặt đúng khi được điều chỉnh về van tiết lưu.
  • Van tiết lưu: Để bộ phận chỉnh van tiết lưu ở trong vị trí van tiết lưu.

  Lỗi máy cưa xích hay gặp nhiều nhất

  Lỗi máy cưa xích hay gặp nhiều nhất

  • Nếu máy cưa xích được lắp thêm van giảm áp (A), để khởi động dễ dàng hơn và giảm được áp suất bên trong xi-lanh người dùng hãy ấn van. Lưu ý, hãy luôn dùng van giảm áp để dễ dàng khởi động dòng máy cưa này hơn. Khi khởi động xong động cơ, van này sẽ trở lại với mức đã cài đặt ban đầu.

  Với động cơ nóng thực hiện tương tự như động cơ nguội. Tuy nhiên, người dùng không cần thiết lập ở vị trí van tiết lưu bộ điều khiển ga. Van tiết lưu/ga khởi động có thể đạt được về đúng mức cài đặt bằng cách di chuyển điều khiển van tiết lưu đến vị trí van tiết lưu rồi ấn thêm một lần nữa. 

  Giải thích máy cưa xích không quay

  Giải thích máy cưa xích không quay

  Gợi ý: Cách sử dụng cưa máy cầm tay đơn giản, chi tiết nhất

  Vệ sinh định kỳ 

  Khi hệ thống bình xăng bị bụi bẩn dính vào gây ra tắc nghẽn, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh và lau chùi quanh máy. Nếu không sử dụng tới nên che đậy cẩn thận. Tùy theo tần suất, môi trường làm việc, sử dụng mà chu kỳ vệ sinh máy cưa sẽ không giống nhau. 

  Thay bộ giật mới

  Bộ giật cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc khởi động chiếc máy cưa xích. Khi thấy bộ giật xuất hiện những hư hại, bạn cần thay mới. Sau đó, chọn lựa bộ giật đúng theo với yêu cầu từ bên phía nhà sản xuất đưa ra.

  Tham khảo thêm: Top 5+ Máy cưa kiếm dùng pin tốt nhất

  Kiểm tra nguồn nhiên liệu

  Khi không có nhu cầu sử dụng máy thời gian dài, bạn cần phải hút hết xăng ra để bảo vệ được động cơ. Đồng thời, đảm bảo xăng không bị biến chất khiến cho máy cưa xích bị hỏng. Trường hợp bạn muốn thay mới cho bộ lọc xăng cần mua hàng chính hãng. 

  Máy cưa xích Makita tại Dụng Cụ Số

  Máy cưa xích Makita tại Dụng Cụ Số

  Lưu ý khi sửa chữa và sử dụng máy cưa xích  

  Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết khi sửa chữa và sử dụng máy cưa xích: 

  • Nên sửa chữa máy cưa xích tại nơi đầy đủ phụ tùng và thiết bị thay thế. 
  • Khi sử dụng và sửa chữa máy cưa xích nên phải đeo khẩu trang sẽ giúp tránh bị hít khí độc thải ra từ máy cưa. 
  • Bạn nên kiểm tra lam, xích và các bộ phận khác trước khi đưa vào vận hành xem đã lắp đặt chính xác chưa. Phần lưỡi cưa chưa gắn vào xích dễ gây ra nguy hiểm đối với người sử dụng. 

  Thông tin về máy cưa xích

  Thông tin về máy cưa xích

  • Khi khởi động, tay bên phải người dùng giữ cần sau còn tay trái sẽ phải giữ cần trước.
  • Không được tự ý thay đổi, tháo lắp cấu trúc của máy nếu không có hoặc thiếu chuyên môn. 

  Bên trên là một số thông tin về các lỗi máy cưa xích không quay và cách khắc phục chúng. Do máy cưa xích sử dụng bằng xăng dầu sẽ có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình làm việc, vì thế việc lựa chọn mua máy cưa xích dùng điện sẽ có được hiệu quả hơn trong công việc.

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH TM DV HARO VIỆT NAM

  Địa chỉ: 31A/10 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

  MST: 0317183190

  Hotline/Zalo: 0901.689.338 - 0903.689.338

  Email: sales.dungcuso@gmail.com